X
Posted by Sơn Nguyễn Anh on Oct 8, 2013

Vợ chồng chơi Bridge

VỢ CHỒNG CHƠI BRIDGE

1. Lev Mathe, khi đánh cặp với vợ là Jenny, đặt ba quy định về cây cái mở:

a. Không bao giờ được đánh chủ;

b. Không bao giờ được đánh từ chất có K;

c. Không bao giờ được đánh từ chất có J.

Không phải vì những nước đó không đúng mà do Jenny luôn áp dụng sai thời điểm. Tất cả đều rất ổn cho đến một ngày đẹp trời Jenny, đối đầu với hiệp ước 4Sp, có tay bài sau:

game1

Jenny tội nghiệp không biết đánh thế nào, cuối cùng Lev phải nói: “Đánh cái gì cũng được, anh biết em có tay bài thế nào rồi.”

2. Đánh cặp cùng vợ, anh chồng có một nghìn cây pích nhưng cô vợ lại có nghìn lẻ một cây cơ. Cuộc chiến bắt đầu. Giá mỗi lúc một cao và cuối cùng anh ta chốt 6Sp sau 6He của vợ. Sau cây cái mở, nhìn thấy bài của mor anh ta biết 6Sp là vô vọng còn 6He thì chắc chắn đánh ra. Anh chồng hiểu sẽ có rắc rối nghiêm trọng nên luôn mồm xin lỗi trước khi ra nước đầu “Em thân yêu, tha lỗi cho anh. Lẽ ra anh cần phải kìm chế”. “Anh mà phải kìm chế? – cô vợ gào lên – chính bố anh đáng lẽ đã phải kìm chế!”

3. Hai phụ nữ đã lập gia đình, khi nhắc đến giải đôi mới diễn ra tuần trước, kể chuyện chồng mình vô tích sự đến mức nào và ai cũng cố chứng minh rằng chồng mình “ẹ” hơn. Một cô kể: “Ông chồng tôi đánh hiệp ước 7NT trong vùng, ông ấy đã có mười hai nước chắc ăn và tất cả những gì cần làm là săn pích để có nước thứ mười ba. Dưới mor có AQ, trên tay là hai cây pích nhỏ, đường chuyển cái thì vô tư còn K nằm trong lõng. Cậu biết ông ấy làm gì không? Ông ấy ăn mười một nước, để cái ở mor và sau đấy đánh Q ở nước thứ mười hai!” “Chưa quá tệ – cô bạn đáp lại – Chính ông chồng tớ đã để đối phương hoàn thành hiệp ước đó!”

4. Chồng cùng vợ chơi Bridge Rô-be với một cặp vợ chồng khác. Ông chồng càng lúc càng giận dữ vì vợ đánh tệ quá. Cuối cùng cô vợ bật khóc và chạy vào toa-let để lấy lại tinh thần. Đợi một lúc lâu ông chồng nói: “Chúng ta đánh ván kế tiếp, tôi sẽ rao giá thay cho cô ấy và không nhìn bài của vợ. Cái đó không quan trọng vì đằng nào tôi cũng không thể đoán được cô ấy rao giá kiểu gì”. Đối phương miễn cưỡng chấp nhận. Ông chồng chia bài và mở 1He. Bên trái nín. Cô vợ vẫn trong toa-let, không nhìn bài của vợ ông ta trả lời 2He. Bên phải nín, ông chồng nâng lên 3He. Bên trái lại nín. Cô vợ vẫn chưa ra. Ông chồng nghĩ ngợi một lát rồi, vẫn không xem bài của vợ, gọi 4He thay vợ. Quá trình rao giá kết thúc ở đó.  Đối phương đột phá, mor mở ra và ông chồng sung sướng bình luận rằng đó là hiệp ước thông minh nhất trong số những hiệp ước vợ chồng ông đã tuyên bố ngày hôm nay. Trong quá trình đánh bài thấy rằng muốn đánh ra phải săn. Đúng lúc ông chồng săn không thành công thì cô vợ quay lại. Ông ta nhìn vợ rồi gào lên: “Quỷ tha ma bắt, sao lại lên 4He!?”

Post a Comment

Comments are closed.